Xây dựng
Gợi ý thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật bản

Gợi ý thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật bản

Không chỉ yếu tố nội thất được coi trọng, không gian ngoại cảnh cũng được gia chủ chú trọng đầu tư ngày càng nhiều hơn, làm tăng giá trị nhà ở. Thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật bản được ưa chuộng tại nước ta.

Các yếu tố sàn đá rửa, tiểu cảnh kết hợp tạo nên tổng thể hài hòa. Bạn muốn xây dựng sân vườn theo phong cách Nhật bản cần biết cách lựa chọn vật liệu và bài trí không gian hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật bản đẹp, ấn tượng.

Sân vườn theo phong cách Nhật bản có gì thu hút?

Không gian sống được thiết kế theo sở thích cá nhân của từng gia đình, tạo nên nơi lý tưởng để sinh hoạt. Sân vườn thông thoáng, được trang trí ấn tượng giúp các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả. Nhiều phong cách thiết kế sân vườn đẹp được ứng dụng, tạo nên sự đa dạng trong kiến trúc nhà ở. Sân vườn theo phong cách Nhật bản không phải quá xa lạ với không gian sống Việt.

  • Phong cách thiết kế sân vườn của người Nhật bản mang đậm nét phương đông, gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. Kiểu không gian sân vườn phong cách Nhật khi mới bước vào, bạn sẽ cảm nhận được sinh bình yên, tĩnh lặng, giúp tinh thần thư thái.
  • Sân vườn theo phong cách Nhật bản bao gồm các yếu tố: Hồ nước, lối đi đá, sỏi rửa, vật liệu tre, trúc, cây cỏ được kết hợp một cách hài hòa, mô tả thiên nhiên tỉ mỉ và cực kỳ tinh tế. Tất cả các yếu tố được bài trí nhẹ nhàng, tối giản nhưng không gây nhàm chán.
  • Sân vườn theo phong cách Nhật bản mang đôi chút bí ẩn của người Á Đông và nghệ thuật sắp đặt của đất nước mặt trời mọc.

Lưu ý lựa chọn vật liệu cho sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Xây dựng sân vườn theo phong cách Nhật cần lựa chọn vật liệu phù hợp để trang trí, làm nổi bật không gian. Một số vật liệu và phương pháp thi công sân vườn phong cách Nhật:

  • Các hòn đá, hòn non bộ được bài trí theo chủ đề, ý nghĩa riêng kết hợp với cây xanh, tạo nên không gian lý tưởng theo sở thích của gia chủ.
  • Bạn muốn tăng sự bí ẩn có thể sử dụng thêm đèn đá và các vật dụng chiếu sáng cho sân vườn mang hơi hướng truyền thống cổ điển, đậm nét á đông.
  • Kết hợp vật liệu tre, nứa, đường dẫn nước tạo nên sự hài hòa cho khu vườn, với đủ yếu tố nước, đất, cây xanh, hỏa…
  • Xây dựng lối đi dải sỏi, đá rửa làm tăng giá trị nghệ thuật cho không gian. Lối đi đá rửa, sỏi rửa được sắp đặt cân đối uốn lượn bên trong khu vườn. Vật liệu sỏi đá quen thuộc, gần gũi cho khu vườn Nhật bản.

Xây hồ cá Koi và tiểu cảnh để trang trí khu vườn theo phong cách Nhật.

Sân vườn được thiết kế tối giản với những vật liệu gần gũi, được kết hợp tinh tế theo phong cách Nhật bản. Lối đi đá rửa, sàn đá rửa sẽ làm nổi bật tổng thể sân vườn. Thi công đá rửa chuyên nghiệp để đảm bảo bề mặt đạt chuẩn, tạo sự chỉnh chu, tỉ mỉ cho công trình. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ yêu thích không gian sân vườn phong cách Nhật bản, thiết kế không gian lý tưởng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com