Du Lịch
Kinh Nghiệm Tham Quan Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang

Kinh Nghiệm Tham Quan Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang

Hà Giang mảnh đất nên thơ trữ tình, nơi giao thoa hội tụ rất nhiều văn hóa của các dân tộc thiểu số. Đến đây các bạn không chỉ được ngắm khung cảnh hùng vĩ, những đồi núi trập trùng hiểm trở, hay con đèo uốn lượn quanh co và còn cả những vách đá sừng sững chọc trời.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn mình quanh khe núi như tấm lụa canh quanh co tô điểm cho vùng trời Tây Bắc. Đặc biệt là khi đến với Hà Giang nếu vào đúng dịp 27/3 âm lịch thì các bạn không nên bỏ qua phiên Chợ Tình Khâu Vai vô cùng nổi tiếng.

Chợ Tình Khau Vai có ở đâu?

Chợ Tình Khâu Vai tọa lạc tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Phiên chợ này rất đặc biệt và nổi tiếng ở chỗ là khi đến phiên chợ sẽ có rất nhiều người tụ họp tại nơi này. Nhưng có rất ít người đến đây để buôn bán mà sẽ chỉ có một vài quán nước phục vụ người đến chợ thôi. Những người ở xa tụ họp về đây mỗi năm một lần hay vài năm một lần để gặp lại người xưa, người mà họ đã từng yêu, đã từng thương nhưng vì lý do nào đó mà họ đã không đến được với nhau. Có những câu chuyện là cả vợ cả chồng đi cùng nhau đến chợ mỗi người gặp một người khác nhau, họ tôn trọng và cho đó là cảm xúc riêng của đối phương. Nhưng tất cả chỉ trong một hôm đó thôi còn đến hôm sau không ai còn được nhớ thương hay nghĩ tới người cũ nữa.

Đây cũng là điểm đến của những đôi trai tài gái sắc cảm mến nhau họ cũng sẽ đến phiên chợ để thổ lộ tâm tình, hay tìm một nửa kia của mình.

tham-quan-chợ-tình-khâu-vai

Tham quan chợ tình Khâu Vai có mất vé không?

Còn khi bạn đến Chợ tình Khau Vai sẽ hoàn toàn không mất vé hay chi phí khi đến chợ tham quan tìm hiểu văn hóa dân tộc thiểu số.

Chợ tình Khâu Vai là chợ tình nổi tiếng tại Hà Giang từ lâu đời rồi. Đây cũng là một nét văn hóa, một lối sống tinh thần của bà con dân tộc thiểu số làm nên nét đặc trưng không nơi nào có được. Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay muốn đặt tour để tham quan nét văn hóa đặc trưng này bạn có thể gọi đến số hotline: 0963851651.

khau-vai-love-market

Cần lưu ý những gì khi đến Chợ Tình Khau Vai ?

Là một phiên chợ mang bản sắc văn hóa đặc trưng khi đến đây bạn sẽ có thể tìm hiểu và biết thêm được nhiều nét mới trong văn hóa dân tộc mọi miền tổ quốc và khi đến đây bạn cần lưu ý một số điều sau:

Các bạn đến Chợ Tình Khau Vai mà có ăn uống thì không nên mặc cả hay trả giá, bởi vì vào ngày này người ở đây họ kiêng kỵ việc trả giá và mặc cả.

Các bạn không được mặc quần áo dân tộc thiểu số khi đến tham quan chợ tình Khâu Vai, bởi vì ngày hội này họ cũng sẽ tìm nửa kia cho mình nên nếu bạn không muốn vô tình được người khác để ý thì đừng mặc nhé.

Các bạn trai khi đến chợ tình thì không nên trêu đùa những bạn con gái bản nơi đây để tránh gây hiểu lầm.

Đặc biệt chợ tình sẽ tổ chức ngày 27/3 âm lịch thôi thế cho nên các bạn hành thời gian của mình để có thể tham gia và tìm hiểu văn hóa nơi đây.

Các bạn cũng không nên huýt sáo bởi vì có thể các bạn ở đây cũng sẽ huýt sáo để gọi người mà họ yêu thương.

Bỏ túi thêm kinh nghiệm du lịch Hà Giang để có những thông tin hay, lưu ý hữu ích về lịch trình cũng như tìm thêm địa điểm kết hợp đi cùng chuyến đi tham quan chợ tình Khâu Vai.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi đến với Chợ Tình Khâu Vai các bạn hay tham khảo để có chuyến đi vui vẻ, an toàn và có thật nhiều kỷ niệm cùng với nhau tại phiên chợ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com