Sản Phẩm
Tìm hiểu về tượng sa bà tam thánh bằng đồng

Tìm hiểu về tượng sa bà tam thánh bằng đồng

Tượng sa bà tam thánh bằng đồng là ba vị được người thế gian xưng tụng là ba vị thường ở thế giới để độ hóa chúng sinh. Tượng sa bà tam thánh hay còn được gọi là ba tam thánh bao gồm Thích Ca Mâu Ni Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát. Để có thể hiểu rõ hơn về bộ tượng này mọi người hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Giới thiệu về bộ tượng sa bà tam thánh bằng đồng

Bộ tượng sa bàn tam thánh bằng đồng đẹp và vô cùng ấn tượng
Bộ tượng sa bàn tam thánh bằng đồng đẹp và vô cùng ấn tượng

Bộ tượng tượng sa bà tam thánh bằng đồng thường được thờ trong các chùa Tịnh Độ Tông tại miền Nam. Trong bộ tượng sẽ có 3 vị phật khác nhau đó chính là:

  • Thích Ca Mâu Ni là Giáo Chủ của Thế Giới Sa Bà.
  • Bồ Tát Quán Thế Âm luôn lắng nghe âm thanh cầu cứu của chúng sinh để hóa hiện đến cứu khổ. 
  • Bồ Tát Quan Thế Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi thệ nguyện độ sanh của Ngài đem niềm vui đến với người khác, bi là cách thức hành động để cứu khổ.

Tượng sa bà tam thánh bằng đồng phù hợp với những ai?

Sa bà tam thánh bằng đồng hay còn gọi là Ta Bà Tam Thánh. Bộ tượng thờ 3 vị Phật đại diện cho từ bi, chân lý, hiếu đạo và được thế gian xưng tụng. Bộ  tượng có năng lực chuyển hóa đau khổ, độ hóa chúng sinh. Từ đó, có được một cuộc sống vô cùng  viên mãn và an lạc hơn. Với những ý nghĩa nêu trên thì bộ tượng này bất cứ ai cũng có thể thờ. Đặc biệt, có thể  sử dụng để dành tặng cho gia đình, bạn bè, người thân trong gia đình. Việc thờ tượng phật đúng cách sẽ giúp che chở cho cuộc sống của mỗi con người. Giúp có được cuộc sống an nhiên, tự tại không còn khổ đau.

Cách bày trí tượng sa bà tam thánh bằng đồng đúng phong thủy

Nên bày trí tượng cho đúng cách hợp phong thủy
Nên bày trí tượng cho đúng cách hợp phong thủy

Trong bộ tượng sa bà tam thánh bằng đồng có 3 vị phật khác nhau. Mỗi một vị phật đều có ý nghĩa biểu pháp vô cùng to lớn. Tuy nhiên, trong thờ tự thì mọi người phải lưu ý một vài vấn đề khác nhu. Cụ thể như:

  • Việc thờ tự các vị Phật thể hiện lòng tri ân với Tam bảo. Do đó, chọn lựa chọn tượng về chất liệu kích thước không quan trọng. Chỉ cần chú trọng đến không gian thờ cúng trong mỗi gia đình.
  • Khi thờ phượng bộ tượng mọi người nên lưu ý tượng thích ca mâu ni Phật đặt ở giữa. Tượng bồ tát đặt hai bên. Hay có thể đặt tượng bồ tát dưới tượng Phật như một cách để đề cao vị trí độc tôn của phật thích ca.
  • Nên thỉnh tượng đúng cách bằng cách đến chùa để được các thầy hướng dẫn thỉnh tượng.
  • Khi thờ phật nên có tâm phải cung kính và luôn phải có lễ đều đặn mỗi ngày.
  • Không đặt tượng Phật đối diện bếp núc, nhà vệ sinh hay phòng ngủ, góc âm u tối tăm, ẩm ướt. 
  • Thay hoa quả, trà nước, thường xuyên, tránh để hoa héo trên bàn thờ. Tìm hiểu kỹ cách thỉnh để hưởng được phước các ngài đem đến, tránh bất kính với các ngài.

Tóm lại, thờ tượng sa bà tam thánh bằng đồng đem đến nhiều lợi ích cho mọi  người. Nếu có nhu cầu mua bộ tượng này đến với Thành Phát. Đơn vị chuyên đúc tượng đồng Phật hoặc đúc tượng đồng chân dung theo yêu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com