Điện máy gia dụng
Tổng hợp những sự cố robot hút bụi thường hay gặp phải nhất

Tổng hợp những sự cố robot hút bụi thường hay gặp phải nhất

Robot hút bụi được ví như là “con sen” thời đại mới của rất nhiều gia đình hiện nay. Với ưu điểm tự động hút bụi, lau nhà và quay trở về dock sạc khi hết pin mà không cần đến sự hỗ trợ của con người. Vì vậy với những ai thường xuyên bận rộn với công việc, robot hút bụi chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng robot hút bụi bị lỗi là điều không tránh khỏi. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về điều này, chỉ cần bạn phát hiện và sửa chữa sớm thì thiết bị vẫn hoạt động trở lại như bình cũ nhé!.

Tổng hợp những sự cố robot hút bụi thường hay gặp phải nhất

Robot hút bụi không chạy được

Đây là một trong những lỗi người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng robot hút bụi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này như robot hết pin hoặc cũng có thể bị kẹt chổi, motor ở bên trong…Vì vậy khi gặp phải tình huống này, bạn cần.

 • Đưa robot hút bụi trở về dock sạc để nạp pin.
 • Tắt nguồn của thiết bị và kiểm tra lại thiết bị nhất là ở bộ phận chổi quét, motor.

Robot hút bụi không làm theo lịch dọn dẹp đã cài đặt

Đa số các robot hút bụi thông minh đều được trang bị tính năng hút bụi tự động, hẹn giờ chạy tự động. Chính vì vậy, bạn không cần phải điều khiển thì robot mới làm việc. Nhưng bỗng nhiên một ngày tính năng này không còn khả dụng. Nếu không may gặp phải vấn đề này, bạn cần.

 • Xem lại mình đã bật công tắc nguồn hay chưa?
 • Kiểm tra lại lịch hẹn của robot.
 • Hãy đừng bỏ qua múi giờ của robot theo múi giờ của Việt Nam.

Robot hút bụi trong quá trình lau không rỉ nước

Nếu robot hút bụi của bạn gặp phải sự cố này, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi nguyên nhân có thể do trong ngăn chứa nước đã hết sạch nước hoặc cũng có thể vòi phun bị tắc. Và để robot lau chùi sàn nhà sạch sẽ trở lại, bạn cần.

 • Kiểm tra khay chứa nước và bổ sung nước vào nếu hết.
 • Hãy kiểm tra lại vòi phun và vệ sinh chúng thật sạch sẽ.

Robot hút bụi không thể kết nối với wifi

Việc theo dõi cũng như điều khiển quá trình làm việc của robot hút bụi, trở nên vô cùng đơn giản thông qua các App khi bạn kết nối robot với wifi. Nhưng do một số trường hợp kết nối wifi yếu hoặc không tốt và làm cho quá trình này bị gián đoạn. Vì vậy để yên tâm rằng robot hút bụi không phải bị hỏng mà chỉ bị lỗi về kết nối wifi bạn cần.

 • Tìm khu vực có chất lượng sóng wifi tốt và thử kết nối lại với robot.
 • Đừng quên tải lại ứng dụng sau khi bạn đã thiết lập lại wifi nhé.
Tổng hợp những sự cố robot hút bụi thường hay gặp phải nhất

Robot hút bụi không thể quay trở về dock sạc khi gần hết pin

Robot hút bụi không thể quay trở về dock sạc là một trong các lỗi mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải. Và tất nhiên bạn có thể khắc phục sự cố này mà không cần phải mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành robot hút bụi.

 • Đặt dock sạc ở vị trí rộng rãi và không bị ngăn cách bởi nhiều chướng ngại vật.
 • Gắn dock sạc cố định xuống sàn bằng keo dính để tránh không làm dock sạc bị đổ. Khiến robot hút bụi không tìm đúng vị trí về dock sạc.

Tạm kết

Sau thời gian dài sử dụng, robot hút bụi sẽ không tránh khỏi các hỏng hóc liên quan đến một số linh kiện. Do đó để yên tâm robot có thể hoạt động trở lại như bình thường và vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách. Bạn hãy đừng bỏ qua những sự cố mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Việc sửa chữa và khắc phục sớm sẽ giúp bạn không phải mất chi phí mua lại thiết bị mới rất tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com