Ẩm Thực
10 sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn nhất định phải tránh

10 sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn nhất định phải tránh

Cả những người sành ăn nhất cũng dễ mắc phải những lỗi sai này khi thưởng thức rượu vang.

1. Chọn rượu mạnh với món ăn cay

Rượu mạnh và đồ ăn cay được coi là “kẻ thù” của nhau. Thức ăn cay làm giảm vị ngọt trong rượu vang, khiến rượu có vị chua. Ngược lại, rượu tăng cảm giác nóng và bỏng rát trong miệng do ăn món cay.

Vì vậy, nên chọn rượu vang có vị ngọt, nồng độ cồn thấp cho món ăn cay nồng.

2. Chọn món tráng miệng ngọt hơn rượu

10 sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn nhất định phải tránh - 1

Nếu muốn nhâm nhi ly rượu vang với món tráng miệng, bạn nên chọn những món ít ngọt. Nói chung, bạn nên tránh uống rượu sâm banh với đồ ngọt.

3. Lựa chọn rượu có độ axit không phù hợp

Nếu bữa ăn có các món giàu axit như sốt cà chua, nước sốt giấm và các món ăn có nhiều chanh, hãy chọn loại rượu có nồng độ axit cao tương ứng. Việc kết hợp rượu có nồng độ axit thấp hơn món ăn sẽ làm mờ đi hương vị của rượu.

4. Chọn sai loại rượu khi thưởng thức món chính

10 sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn nhất định phải tránh - 3

Việc lựa chọn rượu vang tương ứng với món thịt có trong đĩa của bạn không phải điều dễ dàng. Thịt có hương vị đậm đà như bò, heo,… rất hợp với rượu vang đỏ. Đối với thịt có hương vị nhẹ như gà, cá,… chúng rất hợp với rượu nhẹ.

5. Chọn sai loại rượu với món ăn giàu gia vị

Nếu bạn yêu thích món ăn Ấn Độ hoặc Trung Quốc, việc lựa chọn rượu vang phù hợp với hương vị của chúng quả là 1 thách thức cả với những người sành ăn. Lý do là vì các gia vị mạnh có thể xung đột và làm giảm hương vị của rượu. Nói chung, rượu vang được chế biến theo phong cách Đức sẽ phù hợp với các món ăn châu Á.

6. Chỉ chọn vang trắng khi thưởng thức hải sản

Hải sản và rượu vang trắng là sự lựa chọn quen thuộc. Nhưng không nhất thiết phải áp dụng quy tắc này trong mọi trường hợp. Bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn rượu vang đỏ yêu thích với món hải sản. Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá ngừ rất giàu các loại dầu tự nhiên, khi thưởng thức cùng vang đỏ sẽ mang lại sự cân bằng hương vị rất phù hợp.

7. Tránh chọn rượu vang trắng vào mùa đông

Rượu vang trắng thường rất phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời trong thời tiết ấm áp, nhưng không có lý do gì để tránh thưởng thức nó trong tiết trời lạnh giá.

8. Chỉ chọn rượu vang đỏ kết hợp với pho mát

Rất ít rượu vang đỏ có thể cân bằng độ chua của hầu hết các loại pho mát. Nếu bạn muốn nhâm nhi vang đỏ với pho mát, bạn nên chọn loại pho mát có ít vị chua và có kết cấu dai hơn.

9. Chọn rượu vang trắng cho món BBQ

Nếu bạn yêu thích các món ăn giàu hương vị như đồ nướng BBQ, hãy thưởng thức chúng cùng các loại rượu vang đỏ. Nước sốt làm từ cà chua nên được kết hợp với các loại rượu vang đỏ có nồng độ trung bình để phù hợp với độ axit trong cà chua.

10. Uống rượu vang đỏ với sushi

Việc uống rượu vang đỏ với món ăn từ cá sống như sushi được nhiều chuyên gia ẩm thực coi là “thảm họa”.

10 sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn nhất định phải tránh - 4

Nguồn: http://danviet.vn/10-sai-lam-khi-ket-hop-ruou-vang-voi-mon-an-nhat-dinh-phai-tranh-50202119119593736.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com