Du Lịch
Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu

Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu

Trong suốt nhiều thế kỷ, mọi người hỏi nhau về nguồn gốc của suối ngầm Fosse Dionne đến từ đâu nhưng vẫn không ai đưa ra được câu trả lời.

Fosse Dionne là một hố nước nổi tiếng ở thị trấn Tonnerre, Burgundy, Pháp. Có một con suối ngầm bên dưới phun ra một lượng nước rất lớn, ước tính lên tới 311 lít nước mỗi giây, vào mùa mưa có thể tăng lên 3.000 lít.

Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu - 1

Trước đây, người La Mã đến Fosse Dionne lấy nước uống, người Celt thì xem nơi này rất linh thiêng, còn người Pháp lại sử dụng nơi này như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700. Tuy nhiên, vẫn không có ai xác định được nguồn gốc của suối ngầm này. Có một số người đã cố gắng lặn xuống tìm hiểu nhưng đã chết. Vì thế, nguồn gốc của Fosse Dionne vẫn được xem là điều bí ẩn.

Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu - 3

Vào thế kỷ 18, nhiều người khi nhìn vào hố nước không đáy này và tự hỏi nó có thể dẫn đến đâu. Một số người cho rằng, nó là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác, trong khi những người khác lại tin phần dưới cùng của hố nước là nhà của một con rắn khổng lồ.

Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu - 4

Nhiều thập kỷ đã qua và bí ẩn về Fosse Dionne càng trở nên hấp dẫn hơn. Năm 1974, 2 thợ lặn chuyên nghiệp đã lặn xuống hố nước này và di chuyển qua những đoạn hẹp của vách đá vôi bên dưới. Họ vẫn không tìm thấy được điểm cuối của dòng nước, độ sâu bên dưới ngày càng nhỏ dần. Sau đó, vào năm 1996, thị trấn Tonnerre đã thuê một thợ lặn khác để tìm kiếm những thứ bên dưới, nhưng người này cũng đã chết.

Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn nhưng hiện nay không ai dám tìm hiểu - 5

Cho đến ngày nay, không ai có thể tìm ra nguồn gốc của Fosse Dionne. Năm ngoái, thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải quyết bí ẩn. Người này lặn xuống sâu hơn 70m dưới lòng đất, mạo hiểm hơn 370m từ lối vào của hốc đá nhưng không thể tìm được gì.

Không thể phủ nhận rằng, nước của hố nước này chảy ra từ một mạng lưới các hang động núi đá vôi dưới lòng đất. Thế nhưng, không ai xác định được nguồn gốc của nó. Với cái chết của 3 người thợ lặn, không còn ai muốn tiếp tục tìm hiểu bí ẩn về nơi này nữa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/suoi-ngam-khong-day-chua-nhieu-bi-an-nhung-hien-nay-khong-ai-dam-tim-hieu-d532691.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com