Xây dựng
Yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn đá granito cho công trình

Yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn đá granito cho công trình

Thi công sàn công trình luôn là vấn đề quan trọng, mà gia chủ quan tâm khi tìm giải pháp hoàn thiện. Mặt sàn ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động của con người. Vật liệu lát sàn đa dạng, cho phép chủ công trình dễ dàng lựa chọn, phù hợp với thiết kế.

Vật liệu đá granito được sử dụng nhiều để lát sàn được sử dụng từ rất lâu, nhưng bị lãng quên do sự lên ngôi của đá tự nhiên. Với xu hướng xây dựng xanh và công nghệ mới, đá granito khắc phục được nhược điểm về thẩm mỹ và độ bền, trở thành giải pháp hoàn thiện nhà ở đẹp. Giá sàn đá granito sẽ thay đổi như thế nào? Chi phí thi công sàn đá granito cho công trình là bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn đá granito cần biết

Sàn đá granito ngày càng trở nên phổ biến, với đa dạng mẫu mã, phù hợp cho nhà ở, nhà xưởng, công trình công cộng hay các kiến trúc sang trọng, hiện đại. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, các mẫu đá granito đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ đẹp, vân đá tự nhiên, nghệ thuật mang dấu ấn riêng. Công nghệ mài, phủ bóng, chống thấm cho phép đá granito có độ bóng và phản xạ ánh sáng cần thiết.  Đá granito đẹp, bền, chịu lực tốt cạnh tranh với các mẫu đá granite tự nhiên.

Lợi thế khác của sàn đá granito là giá cả, rẻ hơn so với đá granite tự nhiên khoảng 3 lần. Thị trường với sự đa dạng nhiều nguồn cung, ảnh hưởng đến giá sàn đá granito. Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá sàn đá granito trên thị trường hiện nay:

  • Màu sắc, họa tiết đá granito được thay đổi phụ thuộc vào cách tạo hình, pha chế tỷ lệ thành phần đất sét, bột đá, phụ gia tạo màu. Các hoạt tiết cầu kỳ, phức tạp sẽ có mức giá cao hơn so.
  • Đá granito tấm lớn sẽ có kích thước lớn hơn so với đá granito nhỏ, ghép nối lát sàn. Do kích thước đá granito lớn, cần phương tiện và thiết bị hỗ trợ vận chuyển an toàn, phức tạp hơn.
  • Diện tích thi công mặt sàn sẽ tùy thuộc vào từng công trình. Gia chủ cần tính toán để đặt hàng số lượng đá granito phù hợp, tránh lãng phí.
  • Đơn vị sản xuất sẽ có mức giá đá granito khác nhau, chênh lệch do nguyên vật liệu, chi phí dịch vụ đi kèm.

Thi công sàn đá granito cho công trình nào phù hợp?

Đá granito là vật liệu thân thiện môi trường, tái sử dụng nhiều phụ gia, đá màu/ đá vụn… tạo nên thiết kế đẹp, sang trọng. Công nghệ mài hiện đại, cho phép đá granito có diện mạo mới, độ bóng cao như đá tự nhiên. 

  • Ngày nay, đá granito cao cấp được sử dụng cho nhiều công trình: nhà ở, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thể dục thể thao, nhà cộng đồng… Với nhiều mẫu mã, phong cách cho chủ đầu tư lựa chọn.
  • Nhiều kiến trúc sang trọng như biệt thự, khách sạn hạng sang có thể sử dụng đá granito cao cấp, với thiết kế họa tiết vân đá tự nhiên. 
  • Đá granito ứng dụng lát sàn, cầu thang, ốp tường nội – ngoại thất… mang lại sự mới mẻ, độc đáo cho không gian.

Sàn đá granito mang đến giải pháp xây dựng mới, với nhiều mẫu thiết kế sang trọng, bền bỉ, thân thiện môi trường. Với công nghệ hiện đại, kết hợp vật liệu tạo nên màu sắc đá đa dạng, làm hài lòng người dùng, đồng thời cũng phù hợp cho nhiều công trình.

Gia chủ thi công sàn đá granito cần tham khảo giá, lựa chọn thiết kế và đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chi phí phải chăng. Tại Vĩnh thái, khách hàng sẽ được tư vấn thi công sàn đá granito, bê tông mài mới mẻ cho không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Lúa Vàng | www.dulichluavang.com